Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

Tạp chí sức khoẻ Thực phẩm “tiễn” bệnh tật

những các bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và với gây tử vong cho con người phần lớn bắt nguồn từ thực phẩm rẻ, các chất lượng chế biến thấp, hàm lượng đường cao, các chất béo, muối, những thực phẩm biến đổi gen... và với cả thuốc trừ sâu. Nhưng nếu không có thể những yếu tố gây hại và với khi bạn đã hấp thụ toàn bộ những các chất dinh dưỡng của các thực phẩm thì nó sẽ trở thành một vài liều thuốc chữa các bệnh kỳ diệu. Bạn sẽ có thể khả năng “tống trừ” những căn các bệnh ung thư, cảm lạnh, viêm khớp và với các bệnh mạn tính qua những thực phẩm thông thường.

những loại đậu

Đậu là một vài trong các những loại thực phẩm rẻ tiền nhưng lại giàu dưỡng các chất nhất mà bạn có thể thể sử dụng. Thành phần isoflavone trong các đậu cao, có thể khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cải thiện xương và với tạp chí sức khoẻ tuyến tiền liệt đồng thời giảm bớt một vài số triệu chứng của các thời kỳ tiền mãn kinh. các chất béo thấp và với hàm lượng các chất đạm cao, đậu hạt có thể thể thay thế cho những loại thịt đỏ trong các những món canh (súp), hầm và với thậm chí cả nước sốt mì ống. Dinh dưỡng của các đậu tươi cũng không khác là mấy so với đậu đóng hộp, nhưng đậu đóng hộp có thể nhiều muối và với thường có thể thành phần bisphenol A gây ngộ độc. Do đó, nhữngh tốt nhất là dùng đậu tươi.



Tạp chí sức khoẻ
những loại đậu.


Tỏi và với hành tây


Tỏi và với hành tây là những thực phẩm được công nhận tác dụng có thể lợi cho các bệnh tim mạch và với hệ miễn dịch. Theo kết quả nghiên cứu của các tờ Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, ăn tỏi có thể khả năng làm cho giảm chứng tăng huyết áp xuống khoảng 30%; làm cho giảm tỷ lệ ung thư buồng trứng, đại trực tràng và với những các bệnh ung thư khác. trong các hành tây có thể thành phần các chất quercitin khá dồi dào, đó là một vài loại flavonoid giúp ngăn ngừa những cục máu đông. Cả tỏi và với hành tây đều có thể khả năng phòng ngừa những chứng dị ứng. Để nâng cao khả năng chữa các bệnh của các tỏi, hãy đập dập tỏi 30 phút trước khi đem đi xào nấu.

Cần tây

Cần tây chính là thực phẩm cực tốt cho bữa ăn chiều của các gia đình bạn. Giàu những khoáng các chất, vitamin C và với những axít phenolic, cần tây có thể thể chống các bệnh ung thư, cảm lạnh, cúm và với những chứng dị ứng. những thành phần trong các cần tây là phthalide có thể khả năng làm cho giảm lượng cholesterol khá hiệu quả. Hầu hết những nghiên cứu đều đưa ra lời khuyên ăn càng nhiều cần tây càng tốt. Cần tây cũng là một vài trong các những loại rau hiếm hoi khi nó không bị giảm giá trị dinh dưỡng lúc nấu chín.

Cần tây.

Thực phẩm chứa cafein

Bạn thích uống cà phê hay sôcôla? Cả hai đều tốt. những thực phẩm giàu caffein bao gồm cà phê, sôcôla và với trà (chè) đều chứa thành phần polyphenol cao, chúng được mệnh danh là siêu các chất chống ôxy hóa đối với khả năng phòng ngừa từ các bệnh ung thư đến trầm cảm. một vài nghiên cứu của các Đại học Harvard (Mỹ) còn công bố rằng uống 5 tách cà phê/ngày sẽ làm cho giảm một vài nửa nguy cơ phát các bệnh đái tháo đường. Nhưng uống cà phê có thể thể làm cho cho bạn bồn chồn, nên phần lớn những chuyên gia nói rằng người uống nên giới hạn chỉ 2 cốc cà phê/ngày, hoặc chuyển sang lọc hết các chất cafein.

Quế

Theo những nghiên cứu về hệ thống miễn dịch trong các máu, quế có thể khả năng làm cho giảm hàm lượng đường trong các máu. một vài nghiên cứu của các Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, quế có thể thể làm cho giảm lượng đường trong các máu xuống từ 13 - 23%. Tác giả nghiên cứu hoài nghi rằng, có thể lẽ những các chất chống ôxy hóa trong các quế đã làm cho kích hoạt những thụ thể insulin trong các tế bào của các bạn. một vài cuộc nghiên cứu ở Đức đã cho thấy, quế có thể thể ngăn chặn khuẩn Escherichia coli (E. coli), nguyên nhân của các hầu hết những chứng các bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu và với nấm Candida albicans phải chịu trách nhiệm chính cho những chứng nhiễm nấm âm đạo. Nhai quế cũng có thể khả năng làm cho giảm hút thuốc lá hoặc chí ít làm cho giảm độc tố nicotin từ thuốc lá. Thêm một vài muỗng bột quế và vớio cháo trắng của các bạn khi ăn sáng sẽ nâng cao khả năng phòng các bệnh cho cơ thể.

những loại trái chua

trong các những loại trái cây có thể vị chua chứa gần 200 những hợp các chất chống ung thư, các chất xơ làm cho giảm cholesterol và với những flavonoid làm cho giảm viêm sưng. 48 kết quả nghiên cứu của các Australia đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ một vài lượng trái cây chua hằng ngày có thể thể cắt giảm nguy cơ gây các bệnh miệng, họng và với dạ dày xuống còn một vài nửa. Bưởi cũng chứa thành phần lycopene cao, một vài các chất chống ung thư được tìm thấy trong các trái cà chua. Để nhận được giá trị chữa các bệnh cao nhất, nhữngh tốt nhất là nên ăn cả quả. Để tiêu thụ tối đa những các chất xơ, hạn chế dùng ở dạng nước ép. Ngoài ra, vỏ những loại quả chua cũng có thể giá trị chữa các bệnh, do đó nên ăn những loại mứt quả như mứt cam, mứt quýt và với mứt chanh.

Gừng

Được dùng làm cho thuốc chống buồn nôn, gừng cũng có thể khả năng giữ lượng cholesterol ở mức dưới kiểm soát, hạ huyết áp... những nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra khả năng tiêu diệt virut cúm của các gừng, nâng cao khả năng của các hệ miễn dịch. một vài cuộc nghiên cứu tại Trung tâm y tế cựu chiến binh Miami và với Đại học Miami đã cho thấy, tinh các chất từ gừng có thể khả năng giảm cơn đau liên quan đến chứng thoái hóa khớp gối.




Gừng



Bạc hà

có thể hàng trăm loại cây trong các họ bạc hà và với bạn chưa bao giờ nghe nói đến như húng quế, hương thảo, húng tây, rau thơm, hoa oải hương, xô thơm và với húng chanh. Khi dùng làm cho trà, những loại dược thảo này có thể thể làm cho dịu chứng rối loạn dạ dày. Nhưng trong các những nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng những thành phần riêng rẽ trong các bạc hà có thể thể phòng ngừa sự sụp đổ của các acetylcholine, một vài các chất dẫn truyền thần kinh giúp cho bộ não của các bạn hoạt động sắc nét hơn.

Nghệ

những cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể thể bảo vệ dạ dày, ngừa viêm loét và với tiêu hóa nhanh các chất béo và với ngay cả phòng ngừa các bệnh Alzheimer. trong các suốt hàng ngàn năm qua, người dân Ấn Độ đã xem nghệ là một vài loại dược thảo kỳ diệu trong các việc chữa lành những chứng các bệnh. những dân làng cao niên ở Ấn Độ cũng có thể tỷ lệ các bệnh tật thuộc hàng thấp nhất thế giới, có thể lẽ họ đã hấp thụ nhiều các chất kháng viêm có thể trong các nghệ.

Quả óc chó

Không có thể loại thực phẩm nào tốt cho não của các bạn bằng quả óc chó, chúng rất giàu thành phần serotonin, một vài các chất dẫn truyền thần kinh làm cho hạn chế sự thèm ăn của các bạn, cũng như vitamin E, magiê, folate, đạm và với các chất xơ. Óc chó chứa nhiều các chất béo omega-3 tốt cho tim mạch hơn cá hồi, khiến cho chúng trở thành thuốc giải độc cho chứng trầm cảm theo mùa. Hạt quả kỳ diệu này cũng có thể thành phần polyphenol chống viêm. Nhiều hợp các chất trong các quả óc chó như vitamin B5 và với acid folic có thể thể bị hỏng bởi hơi nhiệt nên nhữngh tốt nhất là ăn sống dù có thể hơi đắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét